CHÍNH SÁCH ĐỀN BÙ

Quy định trách nhiệm bồi thường của ANH ĐÀO EXPRESS khi có tổn thất phát sinh đối với hàng hóa mà khách hàng gửi bị mất mát hay thất lạc. Giải quyết tranh chấp quy định tại Điều 38 và Điều 39 của Luật Bưu chính số 49/2010/QH12

Theo quy định của Hãng UPS, DHL, TNT, FEDEX thì khi khách hàng sử dụng dịch vụ gửi hàng chuyển phát nhanh Quốc Tế nếu bị mất mát và thất lạc hàng hóa sẽ có 2 phương án đền bù như bên dưới:


– Trường hợp hàng hóa KHÔNG MUA BẢO HIỂM khi thất lạc Hãng vận chuyển quốc tế chỉ đền bù cho mỗi lô hàng: Cước Phí + Giá trị hàng khai báo trên INVOICE khi xuất hàng và không quá 100$. Quý khách vui lòng cung cấp những giấy tờ chứng minh giá trị hàng hóa liên quan đến lô hàng của mình.


– Trường hợp quý khách MUA BẢO HIỂM theo Hãng vận chuyển mà mình gửi hàng trường hợp xảy ra mất mát, thất lạc sẽ được đền bù 100% tiền hàng đã mua bảo hiểm và tiền cước vận chuyển.

Các Hãng vận chuyển quốc tế DHL, UPS, FedEx, TNT rất uy tín, tỷ lệ thất lạc mất mát hàng hóa hầu như RẤT THẤP. Vì vậy quý khách có thể cân đối việc mua bảo hiểm để tiết kiệm chi phí vận chuyển.Ngoài ra khi phát sinh lô hàng thực tế nhân viên của ANH ĐÀO EXPRESS sẽ có hướng dẫn cụ thể cho quý khách về lô hàng của Mình.

Những trường hợp Anh Đào Express sẽ không giải quyết khiếu nại đền bù:


a) Thiệt hại xảy ra hoàn toàn do lỗi vi phạm hợp đồng của người sử dụng dịch vụ bưu chính hoặc do đặc tính tự nhiên, khuyết tật vốn có của vật chứa trong bưu gửi đó.
b) Hàng dễ vỡ (thủy tinh, sành, sứ…) hoặc hàng hóa đặc biệt (chất lỏng, mực in, sơn nước…) bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.
c) Người sử dụng dịch vụ bưu chính không chứng minh được việc gửi và suy suyển, hư hỏng bưu gửi.
d) Bưu gửi đã được phát và người nhận không có ý kiến khi nhận bưu gửi.
e) Bưu gửi bị tịch thu hoặc tiêu hủy theo quy định của pháp luật Việt Nam hoặc pháp luật của nước nhận.
f) Người sử dụng dịch vụ bưu chính không thực hiện đúng các quy định về khiếu nại, giải quyết tranh chấp quy định tại Điều 38 và Điều 39 của Luật Bưu chính.
g) Các thiệt hại gián tiếp hoặc những nguồn lợi không thực hiện được do việc mất, suy suyển, hư hỏng tài liệu, hàng hóa và phát chậm gây nên.
h) Người gửi không có chứng từ xác nhận việc gửi.
i) Chiến tranh, thiên tai, hỏa hoạn.

j) Chậm chỉ tiêu thời gian do nguyên nhân máy bay trễ chuyến, hủy chuyến.

k) Khiếu nại quá thời hạn quy định.

l) Các trường hợp bất khả kháng theo quy định của pháp luật.

– . Thời gian nhận khiếu nại trong vòng 03 ngày kể từ ngày đơn hàng được giao phát thành công. Thời gian xử lý của ANH ĐÀO EXPRESS trong vòng 60 ngày kể từ ngày nhận khiếu nại và theo quy định của các Hãng vận chuyển.